3 ĐỘNG TÁC WORKOUT KHÔNG THỂ THIẾU CHO NỮ GIỚI

Đăng tải vào ngày 19/08/2020

Workout là một từ để chỉ các động tác luyện tập thể hình

Đối với các bạn nữ giới, thì việc luyện tập thể hình đang ngày càng trở nên quen thuộc. Các bạn nữ luôn có nhu cầu làm đẹp cho thân thể của mình. Ngày nay, các bạn nữ luôn tìm đến các ĐỘNG TÁC WORKOUT CHO NỮ để có một thân hình thật chuẩn. Là con gái, ai cũng muốn có một thân hình thật gợi cảm và quến rũ. Nhưng không phải ai cũng có được điều đấy, nữ giới luôn lựa chọn cho mình những cách giải quyết khác nhau.

Chính vì lí do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 ĐỘNG TÁC WORKOUT KHÔNG THỂ THIẾU CHO NỮ GIỚI. Là 3 động tác vừa đơn giản vừa dễ dàng thực hiện. Có thể các bạn nữ đều biết đến các động tác workout này nhưng không phải ai cũng luyện tập đúng kỹ thuật. Và việc không luyện tập đúng kỹ thuât của động tác làm bạn không đạt được hiệu quả như mong muốn và hơn thế nữa là trong quá trình luyện tập sẽ dẫn đến bị chấn thươn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 động tác workout mang lại hiệu quả cao và đúng kỹ thuật. Chắn chắn sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

1. Đứng lên – ngồi xuống

Đây là một động tác workout có một lực tác động mạnh đến cơ mông. Giúp những bạn nữ mong muốn có một vòng ba thật săn chắc và gợi cảm. Đứng lên, ngồi xuống là một động tác đơn giản và dễ dàng thực hiện. Dù bạn luyện tập ở nhà hay đến các trung tâm thể hình thì đây cũng là một động tác không thẻ nào thiếu trong những bài luyện tập.

Đứng lên - Ngồi xuống
Đứng lên – Ngồi xuống

Để thực hiện động tác này đúng kỹ thậut, bạn cần thực hiện như sau. Đầu tiên, bạn đứng ở tư thế thẳng, lưng thẳng và đầu thẳng, mắt hướng nhìn về phía trước. Chân dang rộng bằng vai ở tư thế chắc chắn. Sau đó, bạn gập khuỷu tay lại để hai bàn tay úp vào đầu phái sau tai. Bạn cần căng cơ tay, dãn ra hết sức có thể. Sau đó, bạn hạ người xuống như đang ngồi xổm trên chân, cơ mông hướng ra phái sau. Lưu ý lưng bạn vẫn phải thẳng và giữ nguyên tư thế. Bạn cứ lặp đi lặp lại động tác như vậy tùy theo sức lực của bạn. Không nên tập quá sức sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Bước lên

Đây là một trong những động tác workout đơn giản và dễ thực hiện nhất. bạn có thể luyện tập ở nhà hay bất cứ nơi đâu. Bởi lẽ, bước chân là một động tác không đòi hỏi kỹ thuật cao và không mất quad nhiều thời gian. Nhưng không bởi vậy mà bạn tập sơ sài và không đúng kỹ thuật. Điều đó, sẽ làm ảnh hưởng và tác động xấu đến các cơ, đặc biệt là cơ ở chân.

Đây là một động tác giúp làm phát triển cơ chân. Giúp cho cơ chân săn chắc và thon gọn hơn. Với động tác này, bạn cần chuẩn bị một hộp gỗ cạo. Tiếp theo đó, bạn đặt bàn chân trái để đứng hẳn lên bục, đầu gối phải nâng lên tạo thành góc 90 độ. Tiếp tục, bạn hạ người bước lại xuống sàn, chân chạm đất nhẹ nhàng rồi đổi bên chân để hoàn thành một lượt thực hiện động tác. Bạn cứ lặp lại như vậy khoàng 15 lần cho mỗi bài tập tùy theo sức khỏe của bản thân.

Lưu ý các động tác cần linh hoạt và co dãn các cơ một cách thoải mái để mang lại hiệu quả cao hơn.

Động tác bước lên
Động tác bước lên

3. Nâng hông

Đối với chị em phụ nữ, thì việc sở hữu một vòng 3 đáng thán phục là điều mà ai cũng mơ ước. Đến cả những người nổi tiếng, họ vẫn luôn mong muốn có cho mình một vòng 3 cực kì quyến rũ và gợi cảm. Bởi lẽ vòng 3 tôn lên được nét quyến rũ cho bạn. Chính vì vậy, động tác nâng hông này rất quan trọng cho việc tạo một vòng 3 săn chắc cho chị em.

Động tác nâng hông
Động tác nâng hông

Kỹ thuật đúng cho việc thực hiện động tác này như sau. Đầu tiên, bạn nằm thẳng người xuống sàn nhà. Sau đó, bạn hóp bụng và mông. Nâng cao chân và hông cho đến khi cơ thể tạo thành một đường chéo từ vai đến đầu gối. Sau đó trở lại vị trí ban đầu. Bạn cứ lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi cảm thấy mệt.