5 BÀI TẬP BOXING CƠ BẢN TẠI NHÀ

Đăng tải vào ngày 28/08/2020

Bạn đam mê Boxing nhưng đôi lúc hoàn cảnh ép buộc bạn không đến lớp thường xuyên được. FitBox chia sẻ ngay 5 bài tập Boxing cơ bản tại nhà để bạn có thể tập luyện bất cứ đâu nhé. Có thể áp dụng cho người chưa tập Boxing lẫn người tập lâu năm rèn luyện trình độ.

Bạn nên tập ít nhất 3 hiệp, mỗi hiệp trong 3 phút với mỗi bài tập dưới đây. Có thể còn tùy vào thể trạng của bạn, mà nên tăng cường độ hoặc giảm cường độ mỗi bài. Lưu ý: bạn chỉ nên tập luyện ở trạng thái tốt nhất (vừa sức) không nên cố hết sức trong điều kiện khó khăn.

1. LUYỆN CÁC ĐÒN ĐƠN

Chọn 1 đòn bất kì trong Boxing tập trong vòng 3 phút mỗi đòn (đấm móc từ dưới lên, đấm thẳng, đấm móc ngang). Không nên đấm quá nhanh mà hãy tập trung vào kỹ thuật trong từng đòn đấm để phát huy uy lực.

2. LUYỆN TỐC ĐỘ BẰNG ĐẤM GIÓ 

Trong một hiệp thì đấm càng nhiều càng tốt kết hợp với các đòn tổng hợp. Song song đó nên phối hợp di chuyển đầu và sử dụng bộ pháp. Tốt nhất bạn nên tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Bài tập này giúp bạn tập trung số đòn nhiều nhất có thể trong 3 phút hoặc nghỉ trong thời gian ngắn giữa các hiệp.

3. TẬP DI CHUYỂN LINH HOẠT 

Hãy chú trọng vào cách di chuyển thông minh trên sàn đấu. di chuyển thật linh hoạt trong từng động tác hoặc có thể tung ra vài đòn đấm thẳng sau đó lùi lại để tạo ra phản xạ. Quan trọng nhất trong bài tập này là bạn nên di chuyển nhanh mà có thể giữ vững trọng tâm.

4. ĐẤM GIÓ TRƯỚC GƯƠNG 

Bạn cần có một cái gương tương đối lớn để luyện tập bài này. Hãy chú ý hình ảnh phản chiếu của bạn trên gương và không quên tưởng tượng ra một đối thủ. Tấm gương có thể giúp bạn thấy sai lầm của bản thân như rớt tay hoặc hỏ đòn khi nhìn vào gương.

5. ĐẤM CHẬM NHƯNG ĐÚNG KỸ THUẬT

Những quy tắc cơ bản như tung ra một đồn đấm thẳng phải núp sau vai, rồi tay kia che cằm thường bị “lãng quên” do cạn sức hoặc đang no đòn. Bài tập này nên được tập lúc cuối buổi tập nhằm tạo thói quen cho dù có kiệt sức cũng nên đi theo nguyên tắc căn bản.

Đây là 5 bài tập boxing cơ bản tại nhà để bạn có thể tập bất cứ đâu nhé. Chúc các bạn thành công!

Đăng kí tập thử : https://gymfitbox.vn/dang-ky-tap-thu/