5 Lí do khiến bạn phải tập Dance ngay lập tức

Đăng tải vào ngày 28/07/2020

Dance là một trong những bản năng của con người. Ngày nay, Dance không những được sử dụng như một phương pháp giải trí mà còn hỗ trợ giảm cân với tác dụng đốt cháy Calories cực kì hiệu quả. Đặc biệt, Dance còn có tác dụng mạnh mẽ đến sức khỏe tim mạch, độ dẻo dai của xương khớp. Và giúp bạn có được một thân hình quyến rũ. FitBox chia sẻ cho các bạn 5 lí do khiến bạn phải tập Dance ngay lập tức để sở hữu vóc dáng thon gọn, vạn người mê. 

1.Đốt cháy 500 – 600 Calories mỗi buổi tập – Hỗ trợ giảm cân nhanh chóng 

Dance là một trong những bộ môn thể thao giúp người tập đốt nhiều Calories dư thừa nhất. Một giờ nhảy với các động tác chậm nhẹ có thể giảm 250 calories. Hip Hop Dance tiêu tốn 400 calories, tương đương với 1 giờ đi bộ nhanh. Pole Fit đốt cháy 380 Calories. Các lớp nhảy khác giảm từ 540 đến 600 calories. Tùy theo thể trạng của mỗi người, trung bình có khoảng 500 – 700 calories dư thừa của một người được đốt trong lớp Dance.

Tại FitBox, có hơn 20 lớp+ Dance mỗi tuần. Với đa dạng các thể loại như Sexy Dance, Zumba, Hiphop Dance,… đáp ứng nhu cầu tất cả mọi người.

2. Đốt cháy mỡ thừa toàn thân, đặc biệt bụng và đùi

Khác với các bài tập Gym, Dance không có các bài tập khác nhau cho các nhóm cơ đùi, bắp tay, cơ bụng. Dance bao gồm các động tác liên hoàn, giúp người tập có thể vận động toàn thân, đốt cháy mỡ thừa ở những vùng không thon thả. Như vậy, người tập dance sẽ không cần nhớ nhiều động tác phiền phức cho các nhóm cơ khác nhau. Mà chỉ cần tập trung vào một điệu nhảy vận động cho toàn thân.

3. Phát triển sức khỏe tim mạch, cải thiện độ dẻo dai xương khớp

Bất kỳ hình thức vận động theo âm nhạc nào cũng đều giúp điều chỉnh nhịp tim hoạt động nhịp nhàng. Dance giúp người tập sử dụng nhiều oxy hữu hiệu. Nhờ đó, họ có thể vận động lâu hơn mà không bị hụt hơi. Theo bác sĩ Robert Myeburg, Giáo sư Y khoa và Sinh học Đại học Y Miami: “Với bệnh nhân tim, đây có thể là một phương thức tốt để vận động tới mức chịu đựng của mình và chắc là họ sẽ thích thú. Người bệnh có thể thay đổi hình thức nhảy sao cho thích hợp với tình trạng sức khỏe của mình.”

Không chỉ dừng ở đó, Dance còn có tác động tích cực đối với xương khớp. Giữa các khớp là các đĩa sụn có tác dụng chịu đựng va chạm khi khớp cử động. Sụn được nuôi dưỡng bằng thực phẩm trong các mạch máu ở gần chuyển qua khi khớp co duỗi. Xương khớp được nuôi dưỡng bằng cử động, mà Dance tạo ra những cử động mà người ta nghĩ rằng không bao giờ thực hiện được. Nhờ đó, sụn được nuôi dưỡng tốt hơn.

4. Sở hữu vóc dáng thon gọn và thích hợp cho nhiều đối tượng 

Các động tác Dance đòi hỏi giữ lưng thẳng, cổ cao, mắt nhìn thẳng, giữ ngực và mông cao để luôn làm bật lên những đường cong quyến rũ của người tập. Từ đó hình thành thói quen và chỉnh dáng cân đối cho nhiều người.

Từ bé, mỗi người đã có xu hướng nhảy nhót từ trong máu. Thế nên dù là một đứa bé 7 tuổi, một thanh niên 20 tuổi hay một người đã bước qua tuổi trung niên vẫn có thể chọn Dance làm môn thể thao để gắn bó. Hơn thế nữa, Dance còn có nhiều thể loại phù hợp với sức khỏe và sở thích đa dạng đối tượng.

5. Khỏi dậy năng lượng sống đầy tươi trẻ

Dance không những có ích cho thể chất mà còn tốt cho tâm trí. Một nghiên cứu vào năm 2003, trên tờ New England Jounal of Medicine cho hay ” Người cao tuổi khi tham gia vào các sinh hoạt khiêu vũ đều giảm nguy cơ bị sa sút trí tuệ.” Nghiên cứu cũng cho hay, bệnh nhân Alzheimer có thể nhớ lại nhiều điều khi họ nhảy với những điệu nhạc, bài hát quen thuộc. Người khiêu vũ cũng phải động não tập trung với điệu nhạc, bước đi, cho nên trí óc luôn làm việc việc rất tốt.

Dance, tự nhiên trở thành lựa chọn hàng đầu trong những môn thể thao đáng tập trong mùa hè năm nay. Đặc biệt dành cho các bạn nữ vừa muốn sở hữu vóc dáng thon gọn vừa trải nghiệm những phút giây giải trí tuyệt vời.

Đó chính là 5 lí do khiến bạn phải tập Dance ngay lập tức để sở hữu một thân hình quyến rũ ngay nhé.

Lịch đăng kí tập thử : https://gymfitbox.vn/dang-ky-tap-thu/

Facebook: https://www.facebook.com/gymfitboxvn/