7 lý do phụ nữ nên tập Muay Thái ngay bây giờ

Đăng tải vào ngày 09/09/2020

Muay Thái là môn võ đơn giản, dễ học. Hơn thế nữa bộ môn này còn giúp cơ thể đốt cháy hơn 1000 calo mỗi giờ, giúp người học nâng cao khả năng tự vệ. Muay Thái du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và chiếm được nhiều tình cảm của giới võ thuật. Không chỉ dân nhà nghề mà những người yêu thích thể thao cũng rất hào hứng trải nghiệm bộ môn này. Và không riêng gì nam giới, Muay Thái đang ngày càng chiếm được nhiều tình cảm của phái nữ. Hãy cùng FitBox tìm hiểu ngay 7 lý do phụ nữ nên tập Muay Thái ngay bây giờ nhé.

1. Muay Thái mang đến một phương pháp rèn luyện thể hình độc đáo

Muay Thái liên tục đặt người tập trước thử thách mới để bứt phá mọi giới hạn. Nhanh chóng sở hữu thân hình săn chắc thông qua các kỹ thuật tập luyện cực kì mạnh mẽ.

2. Muay Thái – Sức sống mãnh liệt của môn võ cổ truyền

Đây là một môn võ cổ truyền của Thái Lan với lịch sử hơn 700 năm. Đã từng được sử dụng trong quân đội để chống lại kẻ thù. Ngày nay, việc tập Muay Thái chuyên nghiệp tại các trung tâm như FitBox giúp người tập nhanh chóng lấy lại thân hình săn chắc, quyến rũ, sexy hơn.

3. Môn Võ đơn giản dễ học

Kỹ thuật của Muay Thái không hề khó. Đó là lý do Muay Thái là bộ môn dành cho tất cả mọi người không phân biệt độ tuổi, giới tính

4. Đốt cháy hơn 1000 calories mỗi giờ

Việc lựa chọn một môn thể thao tập luyện, mọi người thường sẽ tìm hiểu lượng calo mà môn thể thao đó có thể đốt cháy trong 1 giờ. Muay Thái tiêu thụ hơn 1000calo mỗi giờ. Chính vì thế, Muay Thái luôn là môn Võ được lựa chọn hàng đầu. Nhất là đối với người muốn có một thân hình hoàn hảo.

5. Đem lại sự tự tin trong giao tiếp

Với đặc trưng của môn Võ là tấn công, Muay Thái khiến cho người tập luôn trong thế chủ động. Những người tập Muay Thái thường xuyên hình thành cho mình thói quen chủ động trong giao tiếp và công việc.

6. Giúp người học nâng cao khả năng tự vệ 

Mặc dù đây là môn Võ thiên về tấn công. Nhưng trong các tình huống giao đấu, các kỹ năng kỹ thuật ném, khóa, sử dụng chính lực quay của đối thủ. Điều kiện của tâm trí, cơ thể và tinh thần xoay quanh Muay Thái cũng làm cho người học có được tự tin cần thiết trong các trường hợp tự vệ. Đặc biệt, đối với phái nữ thì khả năng tự vệ là vô cùng cần thiết.

7. Muay Thái giúp xả Stress hiệu quả

Do thiên về tấn công, ra đòn dứt khoát,… điều này rất có lợi đối với những ai muốn xả stress. Cám giác đá tung tất cả bực bội, suy nghĩ, xua tan mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống và trong công việc.

Người phụ nữ hiện đại là người không chỉ biết chăm lo cho gia đình mà còn phải biết chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, tự bảo vệ được mình. Đó cũng chính là 7 lý do phụ nữ nên tập Muay Thái ngay bây giờ.