Các bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam

Đăng tải vào ngày 11/07/2019

Đối với người mới bắt đầu tập Gym, đa số đều không biết cách luyện tập sao cho đúng và đạt hiệu quả nhất. Thông thường, các bạn sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của các huấn luyện viên ở các phòng tập Gym. Việc tập gym giảm mỡ bụng là nhu cầu mà đa số các bạn nam đều hướng tới. Dưới đây là một số bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam mà chúng tôi tổng hợp được, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Các bài tập gym cho nam giảm mỡ bụng, mỡ thừa hiệu quả

Bài tập đứng vặn người tạ đơn

Đây là một bài tập gym cho nam giảm mỡ bụng khá dễ tập, tác động trực tiếp lên cơ bụng và cơ liên sườn. Để thực hiện bài tập này, bạn cần đứng thẳng người, hai chân đặt rộng ngang bằng vai, lưng duỗi thẳng, hai tay giữ tạ đơn tựa vào sau cổ. Sau đó, từ từ vặn người sang phải, rồi sau đó lại vặn người sang trái, để cho toàn bộ vùng cơ bụng co lại và trở nên căng cứng.

bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam
bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam

Thực hiện lặp lại động tác này nhiều lần sẽ làm cho một phần mỡ bụng sẽ được chuyển hóa thành năng lượng trong quá trình luyện tập, phần còn lại giúp cho cơ bụng hình thành nhanh chóng hơn.

Bài tập treo người nâng chân

Bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam sử dụng lực kéo này không chỉ tác động lên cơ bụng và cơ liên sướn, mà còn ảnh hưởng một phần đến phần cơ đùi, dụng cụ hỗ trợ cho bài tập này là thanh xà. Để thực hiện bài tập này, các bạn làm như sau :

 • Đầu tiên, hai tay giữ chặt vào thanh xà, lòng bàn tay hướng về phía trước, 2 tay đặt ngang rộng bằng vai, người duỗi thẳng xuống.
 • Nâng 2 chân lên cho tới khi phần đùi và bụng tạo thành một góc vuông 90 độ, giữ cơ thể ở vị trí này từ 1 – 2 giây, đồng thời thở ra.
 • Thả lòng cơ thể trở về lại vị trí ban đầu, đồng thời hít từ từ.
 • Lặp lại động tác này giúp cho cơ thể đốt mỡ bụng hiệu quả, đồng thời còn giúp giảm mỡ đùi khá hiệu quả.
bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam
bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam

Bài tập gập bụng với máy

Ở bài tập gym cho nam này, bộ phận chính trên cơ thể được tác động đến vẫn là cơ bụng và cơ liên sườn như 2 bài tập trước. Tuy nhiên, ở bài tập này, bạn sẽ được tập luyện với máy tập bụng, vì vậy, bạn cần chọn mức tạ phù hợp nhất để đảm bảo tập luyện vừa sức và không chấn thương hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 • Ở vị trí đầu tiên sau khi ngồi vào máy, hãy đặt hai bàn chân ở dưới tấm đệm, hai tay giữ lấy 2 tay cầm của máy tập bụng trước ngực.
 • Sử dụng cơ bụng để gập người chầm chậm xuống 2 đùi, đồng thời thở ra. Giữ cơ thể trong tư thế bụng siết chặt vài giây, sau đó hít vào và từ từ đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập nghiêng người tạ đơn

 • Ở tư thế ban đầu, đứng thẳng người, hai chân đứng rộng ngang bằng vai. Tay phải giữ tạ đơn sao cho lòng bàn tay hướng vào phần thân, tay trái đặt ở phía sau đầu.
 • Nghiêng người về phía bên trái (lưng và đầu vẫn được duỗi thẳng nhé), giữ cố định trong vài giây rồi đưa cơ thể trở về vị trí cũ.
 • Lặp lại động tác này nhiều lần, sau đó đổi tay để phần bụng được siết cơ và đốt mỡ một cách cân đối nhất.
bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam
bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam

Bài tập gập bụng ghế nghiêng

Giống như các bài tập gym cho nam khác, bài tập gập bụng ghế nghiêng ảnh hưởng trực tiếp đến nhóm cơ chính là cơ bụng và cơ liên sườn, giúp các bạn nam đốt mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy thực hiện bài tập này theo các bước sau :

 • Móc 2 chân vào tấm đệm và nằm ngửa xuống, lưng dưới áp sát vào ghế, đặt 2 tay ở sau đầu (không đan tay vào nhau ), duỗi cùi chõ sang 2 bên.
 • Dùng lực cơ thể nhấc vai khỏi ghế tập , căng cứng cơ bụng và giữ trong vòng 1 – 2 giây.
 • Từ từ hạ vai trở xuống vị trí ban đầu, đồng thời hít vào lấy sức và thực hiện lặp lại các bước trên.
bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam
bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam

Ngoài những bài tập chúng tôi vừa giới thiệu trên đây, còn nhiều bài tập khác cũng giúp cho các bạn nam giảm mỡ bụng, bụng bia nhanh chóng và hiệu quả như: Bài tập gập bụng dây cáp, bài tập kéo chân trên ghế, gập bụng ghế nghiêng xuống… Hãy áp dụng ngay các bài tập gym giảm mỡ bụng nam hiệu quả vào các buổi tập gym và cảm nhận hiệu quả chúng mang lại nhé. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi nhé, FitBox sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.