Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp cho bạn

Đăng tải vào ngày 18/09/2019

Bộ môn võ muay thái đang dần trở thành môn võ quen thuộc với chúng ta. Không chỉ muốn học những điều cơ bản, bạn muốn trở thành một võ sư chuyên nghiệp. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp và cần bao lâu để trở thành võ sĩ chuyên nghiệp nhé!

Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp
Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp

Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp – cần bao lâu để trở thành võ sĩ chuyên nghiệp

Trước khi chúng ta tìm hiểu về các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp thì trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu cần bao lâu để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp nào.

Điều gì có ý nghĩa với một võ sĩ chuyên nghiệp

Trong muay Thái, tôi đoán một võ sĩ chuyên nghiệp là người được trả tiền để thi đấu. Tại Thái Lan, tất cả những trận chiến đều được trả tiền, không có điều gì ảnh hưởng xấu đến họ. Vì vậy, ngay sau hi bạn có trận đấu đầu tiên ở Thái Lan, bạn là một võ sĩ chuyên nghiệp.

Một số có thể lập luận rằng bạn không phải là một võ sĩ chuyên nghiệp thật sự cho đến khi bạn kiếm sống từ việc thi đấu. Trong muay Thái, đây không phải là điều dễ dàng để làm, mặc dù không phải là không thể. Sống và thi đấu ở Thái Lan làm cho mục tiêu muốn đạt được càng xuất hiện nhiều hơn.

Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp
Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp

Bạn muốn trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp ở bộ môn nào

Để trả lời cho câu hỏi thứ hai. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp. Điều quan trọng ở các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp thì tất cả các bạn phải làm là đi đến Thái Lan và bạn có thể tham gia tất cả những trận đấu chuyên nghiệp mà bạn muốn. Muay Thái hay MMA đều có đầy đủ quy định. Rất nhiều người thấy rằng muay Thái là con đường ngắn để vươn đến đẳng cấp cao.

Tôi luôn khuyên các học trò của tôi ở Ireland tổ chức càng nhiều sự kiện trong câu lạc bộ càng tốt và thi đấu nghiệp dư khi họ có thể. Rất nhiều những chàng trai còn trẻ tuổi, không nên vội vàng để thi đấu chuyên nghiệp.

Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp
Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp

Tập luyện dưới ánh sáng mờ

Là điều tối quan trọng khi tập  kỹ thuật. Những bài tập đấu nhỏ cũng rất quan trọng trong giai đoạn này, tập đấu miếng đánh kỹ thuật, tập nặng và tập chủ động.

Với những thông tin từ trong đầu tôi, điều tiếp theo mà bạn cần phải trả lời là sẵn sàng thi đấu trong bao nhiêu giờ? Nếu tôi nói với bạn rằng bạn cần có 1000 giờ thực hành các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp trước khi thi đấu, bạn có thể đạt được mục tiêu đó trong 2 năm bằng cách tập luyện 10 giờ mỗi tuần, hoặc 5 năm với 4 giờ mỗi tuần.

Đây là muay Thái, không có đai vô địch và không có xác định thâm niên hay cấp bậc bằng cách những học viên được đào tạo, vì vậy cần phải chăm chỉ.

Trong thời gian ngắn, không có cách nào để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp giỏi. Cách dễ dàng nhất là tập luyện, thực hành trong CLB và thi đấu nghiệp dư. Cùng với việc phải nói chuyện với HLV của mình.

Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp
Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp

Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp – Các bài tập bổ trợ

Vì sao những bài tập bổ trợ lại có trong các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp? Bởi vì muay thái còn nổi tiếng là môn võ tàn bạo với những đòn đánh mạnh mẽ. Muay Thai đòi hỏi phải có lực trong từng cú đấm. Không chỉ có vậy, những đòn chỏ và gối đặc trưng cũng cần phần cánh tay và chân săn chắc, cứng cáp. Chính vì thế, các bài tập bổ trợ rèn luyện đặc biệt những nhóm cơ này là rất cần thiết.

Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp
Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp

Thể hình

Các võ sĩ Muay Thái được tập luyện trong một môi trường tập trung, đầy đủ thiết bị, được đào tạo các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp: “Nhất nghĩ nếu được kết hợp giữa phòng tập võ và phòng tập gym thì đó là môi trường lý tưởng cho một võ sĩ Muay Thái, vừa phát triển được thể lực, sức mạnh cũng như yếu tố tinh thần. Nhà vô địch thế giới Duy Nhất với kinh nghiệm của mình. Đã rút ra được việc tập luyện gym sẽ bổ trợ rất nhiều cho môn Muay Thai. Các bài tập đặc trưng giúp rèn luyện cơ bắp săn chắc, tăng sức mạnh. Cũng như phần cốt lõi bền bĩ cho võ sĩ. Nếu đang tập luyện Muay. Đừng quên chọn cho mình một môi trường phù hợp hội tủ đầy đủ thiết bị cần thiết.

Đấm bao cát

Để rèn luyện phần thân dưới vững chắc, đặc biệt là đôi chân. Các võ sĩ Muay Thai áp dụng rất nhiều bài tập. Họ thường phải chạy bộ thường xuyên hay thậm chí buộc vật nặng vào chân khi chạy. Ngoài ra, quấn dây thừng quanh chân và đá liên tục vào bao cát. Để tăng khả năng tung đòn nhanh và mạnh. “Thời gian đầu tập luyện, đầu gối và chân đều bầm tím. Nhưng vẫn tiếp tục đến khi chân mỏi nhừ mới thôi.”

Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp
Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp

Hít đất và xà đơn

Hít đất và xà đơn thường xuyên được áp dụng để rèn luyện phần cơ tay mạnh mẽ. Các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp này được tập luyện với cường độ cao, tậm chí đến vài trăm lần tập trong một ngày. Các kỹ thuật đấm, móc hoặc thúc dù đã luyện nhuần nhuyễn nhưng nếu không có lực ra đòn mạnh mẽ ở cánh tay thì cũng trở nên vô dụng.

Cơ bụng mạnh mẽ

Khi lên sàn đấu. Phần bụng là bộ phận thường xuyên phải nhận những cú thúc hay lên gối từ đối thủ. Các võ sĩ Muay sẽ rèn luyện khả năng chịu đòn. Bằng cách nhờ đồng đội đá vào phần bụng để làm quen. Nhưng trước khi muốn tập luyện theo cách này. Họ cần có cơ bụng mạnh mẽ để chịu được lực từ những cú đá. Gập bụng, plank hay bất kỳ động tác nào giúp cơ bụng săn chắc cũng sẽ được áp dụng.

Trên đây là các kỹ thuật võ muay thái chuyên nghiệp và giúp chúng ta có những hiểu biết rõ hơn  về con đường trở thành võ sĩ chuyên nghiệp. Chúc bạn luyện tập thành công.

Hãy đến FITBOX PHÒNG TẬP MUAY THÁI QUẬN 1, QUẬN 3 và trãi nghiệm để biết sự tuyệt vời đến mức hòan hảo mà môn võ thuật Muay Thái mang lại nhé!