Huấn luyện viên cá nhân Fitbox quận 1, quận 3

Chỉ vừa xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây tại thị trường Việt Nam, thế mà nghề huấn luyện viên cá nhân đã trở thành nghề nghiệp được khá nhiều bạn trẻ ưa thích và theo đuổi. Huấn luyện viên cá nhân – Profesionak Personal Trainer hay mọi người vẫn hay gọi là PT, đang được hưởng ứng và dần chiếm được cảm tình của cộng đồng trẻ.

Nghề Huấn luyện viên cá nhân

Bên cạnh sự phát triển của xã hội, nhu cầu và chất lượng đời sống của mọi người cũng ngày càng cao hơn. Thay vì những buổi đến phòng tập một mình, không người hướng dẫn. Hoặc nhu cầu bài tập cần được thay đổi cho phù hợp với người tập,… Đã dẫn đến nhu cầu về Huấn luyện viên riêng. Thế nhưng, khá nhiều lại nghĩ rằng “Nghề huấn luyện viên cá nhân cũng chỉ đơn giản là người họ thuê và đến tập cùng họ” hay thậm chí nghề này bị coi rẻ vì nghĩ rằng PT là “những người đến cầm tạ”.

Huấn luyện viên cá nhân
Huấn luyện viên cá nhân

Nghề PT – nghĩ dễ, nhưng không hề dễ

Ngoài việc phải hướng dẫn và chăm sóc cho vóc dáng của khách hàng mình. Lựa chọn những bài tập và chế độ ăn uống cho phù hợp với từng đối tượng học viên. Đòi hỏi huấn luyện viên cá nhân phải là người có chuyên môn và kỹ năng cao về huấn luyện. Hay nói đúng hơn, nghề PT cũng tựa như nghề giáo viên – bác sĩ. Bên cạnh việc truyền đạt những bài tập cho học viên, huấn luyện viên cá nhân còn phải kiếm tra thường xuyên tình trạng cân nặng của người tập.

Huấn luyện viên cá nhân
Huấn luyện viên cá nhân

Yếu tố chính để trở thành PT

Nghề PT không phải ai làm cũng có thể làm được. Mà hơn hết nghề cần đó là: Chuyên nghiệp – đam mê – tính chuyên môn cao – luôn vui vẻ – trách nhiệm. Không hẳn bạn phải tốt nghiệp từ các trường đào tạo về thể dục, thể thao mới có thể trở thành PT cá nhân. Bất cứ nghề nghiệp nào cũng phải trãi qua quá trình học tập, đào tạo. Cả sát hạch chuyên môn và tính phục vụ cộng đồng cao. Nghề huấn luyện viên cá nhân cũng vậy. Phải trải quá khóa đào tạo và rèn luyện, bạn mới có thể trở thành một huấn luyện viên thật thụ.

Nghề PT cần gì?

Là một huấn luyện viên cá nhân, bạn không thể xem thường bất kì kiến thức nào về chuyên môn. Kể cả trong đời sống hằng ngày. Vì đây sẽ là những nguồn thông tin để bạn vận dụng vào những bài tập cho học viên. Và hoàn thiện bài dạy của mình hơn.

Bên cạnh đó, một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp phải thật sự hiểu được tầm quan trọng trong việc sàng lọc. Và đánh giá tình trạng sức khỏe của học viên, hiện trạng cơ thể trong suốt quá trình luyện tập.

Huấn luyện viên cá nhân
Huấn luyện viên cá nhân

Huấn luyện viên cá nhân
Huấn luyện viên cá nhân

Huấn luyện viên cá nhân cần phải đồng hành với khách trong suốt quá trình tập, để đạt được mục tiêu về sức khỏe và thể lực tốt. Qua những bài tập để đảm bảo sức khỏe và hoàn thiện vóc dáng. Thiết kế giáo án, dụng cụ luyện tập cho phù hợp và tạo hứng thú cho học viên trong suốt quá trình tập luyện.

Điều HLV cần có:

Hơn hết, huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp cần có đó là: Cái tâm phục vụ và sự sẽ chia như người bạn thật sự với khách hàng. Đồng hành trong suốt thời gian luyện tập, PT cần lắng nghe nhiều hơn những tâm sự. Hiểu rõ về khách hàng của mình và có sự đồng cảm.

PT chính là người khơi gợi, tạo nguồn năng lượng cho học viên cảm thấy trân trọng cơ thể. Giúp họ tự tin vào chính mình. Để vượt qua rào cản của những bài tập khó và nỗi ám ảnh mang tên “cân nặng”.

Với những giá trị tốt đẹp mà huấn luyện viên cá nhân mang đến cho khách hàng và xã hội. Thiết nghĩ những đóng góp và ngành nghề này đáng được công nhận. Bởi chính những huấn luyện viên cá nhân thầm lặng ấy. Cũng là người đang đồng hành cùng bạn trên con đường hoàn thiện vẻ đẹp cho vóc dáng.

Huấn luyện viên cá nhân tại Gym Fitbox

Tại Gym FitBox, chúng tôi luôn mong muốn mang đến sự chuyên nghiệp. Và chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Do đó, đội ngũ huấn luyện viên luôn được đào tạo và nâng cao chuyên môn. Nhằm đáp ứng nhu cầu và phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Chắc chắn, Gym FitBox sẽ là một trong những điểm tập – nơi mang đến cho bạn những bài tập bổ ích. Sự thân thiện từ đội ngũ PT, chắc chắn sẽ là nơi khiến bạn hài lòng!

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của Fitbox: