Phòng tập BOXING CLASS Fitbox quận 1, quận 3

Boxing class còn có tên gọi khác đó là Quyền anh. Môn võ thuật này được biết có nguồn gốc từ Phương Tây. Hiện nay, môn võ này trở nên khá phổ biến tại Việt Nam và được cộng đồng giới trẻ khá yêu thích. Vậy điều gì đã khiến môn võ boxing được thu hút người tập đến vậy? Cùng Gym FitBox tìm hiểu rõ hơn về môn nghệ thuật này nhé.

Boxing – Môn võ đơn giản, nhưng không giản đơn

Thông thường khi nhắc đến Boxing , chúng  ta sẽ nhanh trí liên tưởng đến 3 đòn cơ bản: đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc để dùng cho cả hai tay. Hầu hết các động tác trong bộ môn này đều khá đơn giản, nhưng mang lại vô cùng lớn. Trong môn võ Quyền anh này, mục tiêu tấn công đó là mặt và bụng. Bạn tấn công ở đâu cũng được. Miễn đối phương bị đánh gục xuống thì bạn sẽ là người thắng cuộc. Ngoài các thao tác từ tay, việc di chuyển chân trong bộ môn này cũng vô cùng quan trọng.

boxing
boxing

Khi trong quá trình phòng thủ, bạn nên che chắn những vùng có thể gây chấn thương nhất trên cơ thể. Các động tác né tránh liên tục để tránh khỏi sự tấn công của đối thủ. Chủ động thực hiện thế phản công. Bên cạnh đó, những cú đấm trong môn Boxing cũng được tính toán thật kỹ lưỡng trước khi tung ra. Nếu kết hợp đầy đủ giữa cách chơi và sức mạnh của cơ thể. Khi đó sức mạnh và tốc độ di chuyển của bạn trong trận đấu sẽ được đẩy lên cao nhất.

Boxing – Quan trọng điều gì?

Với những bạn mới tìm hiểu các lớp Boxing Class và học cách chơi bộ môn này nghĩ rằng quan trọng nhất là đôi tay tạo ra lực, lực mạnh thì sẽ nhanh hạ gục đối thủ. Nhưng đối những bạn đã chơi quen môn võ Quyền anh này cho rằng đôi chân là yếu tố quan trọng nhất trong trận đấu. Điều này có thể giải thích đơn giản như sau: Thật sự lực mạnh nhất trong môn Boxing nằm ở đôi chân. Sẽ chẳng biết ra sao nếu đối thủ của bạn chỉ biết đứng một chỗ, hoặc di chuyển không bài bản sẽ tung ra những cú đấm hụt đấy. Trong môn boxing, việc di chuyển là thật sự cần thiết và vô cùng quan trọng trong việc quyết định sự chiến thắng của bạn.

boxing
boxing

Ngoài ra, các vận động viên Boxing thường xuyên phải ép cân khi thi đấu. Do đó, trong suốt quá trình luyện tập họ uống nước rất ít. Đôi khi chỉ vài ngụm nước nhỏ để tránh bị khô. Nếu bạn đang trong quá trình tham gia một Boxing Class nào đó, hãy thử uống ít nước lại trước khi tập và so sánh hiệu quả xem sao nhé.

Phòng tập BOXING CLASS Fitbox quận 1, quận 3

Ngày nay, môn võ này được hầu hết các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Và chọn lựa làm môn tập để rèn luyện thể lực. Không những giúp mang đến sức khỏe, môn võ này còn rèn cho người tập tính bền bĩ. Nâng cao thể lực và cũng là môn võ phòng vệ khá ưng ý đấy nhé.

boxing
boxing

Tại Gym FitBox chúng tôi sở hữu đội ngũ Huấn luyện viên được đào tạo chuyên nghiệp. Có nhiều năm kinh nghiệm. Hãy đến với chúng tôi, nếu bạn đang tìm đến một môn tập không quá nhàm chán, lại không quá tốn nhiều sức lực. Boxing Class sẽ nơi phù hợp giành cho bạn.