Phòng tập MUAY THÁI Fitbox quận 1, quận 3

Hiện nay, có khá nhiều môn võ thuật được giới trẻ săn lung và chào đón một cách cuồng nhiệt. Một trong số đó, không thể quên môn võ thuật đang được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm môn tập, đó là môn võ thuật Muay Thái. Vậy Muya Thái là gì? Những đặc điểm nổi bật của loại hình thể thao này là gì? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để cùng biết rõ hơn về môn võ thuật độc đáo và đầy thú vị này nhé!

Muay Thái
Muay Thái

Nguồn gốc môn võ Muya Thái

Thuở xa xưa, Muay Thái được ra đời dưới sự kiện võ sĩ Nai Khanomtom dùng môn võ này đánh bại các võ sĩ của Miến Điện. Cũng từ sự kiện lịch sử này, Muya được  sinh ra và lưu truyền đến ngày nay.

Ngoài ra, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng, Muay Thái đã được hình thành từ rất lâu đời, tận 500 năm trước, thời kì Sukhothai của Thái Lan.

Muay Thái
Muay Thái

Muay Thái là gì?

Được xem là môn võ nghệ thuật truyền thống. Và cũng là môn võ khá phổ biến đối với đời sống của người dân Thái. Do sự ảnh hưởng tâm linh của người dân “xứ sở nụ cười” này, mà môn võ thuật Muay Thái này cũng  phải theo đúng các nghi lễ tôn giáo và có sự tôn kính tâm linh.

Theo đúng nghi thức lễ, các võ sĩ được các sư dạy dỗ, ban cho một danh sưng. Sau đó mới được sát nhập vào danh sách các đệ tử theo học tại võ đường. Trước giờ thi đấu, các võ sĩ phải tranh thủ cúi mình về hướng mình được sinh ra. Đây được gọi là nghi thức Ram Muay. Sau đó, võ sĩ quay qua bốn hướng, thể hiện sự tôn kính với các sư thầy đã bỏ công sức rèn luyện và thần linh võ đài. Nghi thức này được gọi là WaiKru.

Muay Thái
Muay Thái

Muay Thái từng được gọi là Thai Boxing

Ở phương Tây, người ta hay gọi bộ môn này là Thai Boxing. Thế nhưng môn võ này có những đặc điểm khác hoàn toàn so với Thai Boxing. Thật ra, nguyên nhân có được cái tên “Thai Boxing” là những hàng ngàn năm trước. Khi người Phương Tây tìm ra mảnh đất Đông Nam á. Họ đã phải kính nể nền võ thuật của Thái Lan. Do đó, mà trong những sổ sách lịch sử của châu Âu, cụm từ Thai Boxing cũng được ra đời từ đấy.

Ngoài những động tác đấm cơ bản của môn Boxing. Môn võ thuật Muay Thai còn được kết hợp những động tác đá, đấm, di chuyển linh hoạt cùng đôi chân. Trên tất cả, môn võ thuật này còn mang những nền tảng cơ bản về võ thuật. Giúp người học có thể phòng vệ cho bản thân trước sự xâm hại của kẻ xấu.

Tập Muay Thái ở đâu?

Bộ môn này không chỉ giúp tăng cường thể lực, giúp nâng cao đời sống sức khỏe cho học viên, tăng khả năng cơ bắp và nhanh chóng lấy lại vóc dáng như bạn hằng mong ước.

Hiện tại, phòng tập Gym FitBox đang có rất nhiều học viên lựa chọn môn võ thuật Muay Thái để luyện tập. Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các huấn luyện viên. Chắc chắn đây sẽ là địa điểm tập Muay Thái lý tưởng giành cho bạn.