GIẢM CÂN 7KG TRONG 10 TUẦN NHỜ CÀ CHUA

Đăng tải vào ngày 06/01/2021

Cà chua là loại quả mọng nước, ít calo, giàu chất xơ và đặc biệt là hàm lượng vitamin A, B6, C, B1, B2… rất cao. Rất nhiều chị em đã giảm mỡ thành công nhờ thực đơn giảm cân bằng cà chua.

Trong một quả cà chua 200 g chỉ chứa khoảng 30 calo, nhiều vitamin và rất nhiều nước. Mỗi bữa, bạn chỉ cần uống một ly nước ép cà chua kết hợp với thực đơn giảm cân bao gồm đồ ăn nhạt và thực vật có nhiệt lượng thấp thì chỉ trong vòng 10 ngày có thể giảm tối đa 4-5 kg.

Cà chua tốt cho người giảm cân
Cà chua tốt cho người giảm cân

Cà chua chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc đào thải lượng mỡ dư thừa trong ruột, giảm béo bụng hiệu quả. Cà chua cũng giúp làn da của bạn trở nên hồng hào và mịn màng.

1. Ăn sống cà chua

Để ăn sống cà chua, bạn nên lựa chọn cà chua hữu cơ hoặc cà chua bi. Hai loại cà chua này đều tuyệt đối đảm bảo an toàn, không có hóa chất độc hại, bạn có thể ăn cả vỏ mà không sợ có thuốc. Nếu lựa chọn cà chua bi bạn có thể chuẩn bị 15 quả, còn cà chua thường chỉ cần 2 quả. Sau khi rửa sạch và ngâm nước muối, bạn có thể cắt lát mỏng cà chua và làm thành món salad trong thực đơn giảm cân của mình.

Cà chua sống phải có trong thực đơn giảm cân
Cà chua sống phải có trong thực đơn giảm cân

2. Sốt cà chua

Nếu không ăn được cà chua sống, bạn có thể chế biến sốt cà chua để ăn kèm với salad hoặc với thịt băm rất ngon miệng. Bạn có thể thêm thịt lợn hay bò băm đã đảo qua vào hỗn hợp để tạo thành sốt thịt cà chua ăn cùng với spaghetti.

Sốt cà chua
Sốt cà chua

3. Mì Ý sốt cà

Nếu tự làm sốt cà chua, bạn cần lưu ý hạn sử dụng. Những lọ sốt đã mở và sử dụng chỉ có thể để được 1 tuần trong tủ lạnh.

Mì Ý sốt cà
Mì Ý sốt cà

Thực đơn giảm cân – Bò hầm cà chuaBò hầm cà chua

Uống nước ép cà chua

Nước sinh tố cà chua là loại thức uống dễ làm và ngon miệng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cà chua, mang rửa sạch rồi cắt bỏ hạt. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn và có thể cho thêm ít nước để đỡ bị đặc.

Sinh tố cà chua

Thực đơn giảm cân bằng cà chua hiệu quả

– Bữa sáng: Một cốc nước cà chua ép sau khi ăn sáng

– Bữa trưa: Một cốc nước cà chua ép, cơm, nhiều rau, cá hoặc gà. Hạn chế không ăn nhiều bơ, muối, thịt đỏ hoặc thức ăn có quá nhiều gia vị)

– Bữa tối: Một cốc nước cà chua ép, ăn ít cơm, tăng cường rau xanh

Để quá trình giảm cân nhanh và hiệu quả bằng quả cà chua, bạn nên kết hợp với việc tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày cùng với việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.