Chế độ ăn uống dành cho người tập Muay Thái

Đăng tải vào ngày 16/09/2020

Muay Thái là một môn võ thể thao đòi hỏi người tập phải có thể trạng sức khỏe tốt. Trong suốt quá trình tập luyện người tập sẽ tiêu tốn môt phần lớn lượng calo. Việc bạn có một chế độ ăn uống phù hợp khi tập Muay Thái sẽ làm bạn thấy phấn chấn hơn, không bj đuối sức, kiệt quệ về thể trạng. Chính vì vây, FitBox sẽ gửi tới các bạn một vài gợi ý về chế độ ăn uống dành cho người tập Muay Thái đạt hiệu quả nhất.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG DÀNH CHO NGƯỜI TẬP MUAY THÁI

Lấy năng lượng từ carbonhtdrate

Việc tập Muay Thái tiêu tốn của bạn một lượng năng lượng rất lớn mà hầu hết đều được bổ sung lại qua việc ăn uống.

Gạo nâu, ngũ cốc nguyên cám, khoai lang, hạt quả là những nguồn carb phức hợp dồi dào bạn không thể bỏ qua.

Chất béo và protein – Yếu tố cần cho người tập Muay Thái

Chất béo

Được xem là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Trong quá trình tập luyện, khi cơ thể tiêu tốn nhiều năng lượng và nguồn carb giảm xuống, chất béo sẽ được mang ra để tiếp tục bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chất béo cung cấp 9 calo mỗi gram và bạn nên thêm vào khẩu phần ăn của mình từ 15-20% chất béo. Dầu ô-liu, cá hồi, quả bơ và các loại đậu là những nguồn cung cấp chất béo không bão hòa tốt cho cơ thể.

Protein

Đây là một loại giúp khôi phục các tế bào đã mệt mỏi vì quá trình luyện tập. Chúng cũng giúp bạn mau tăng cơ và có được hình thể săn chắc. Các loại Protein phù hợp với bạn là thịt gà, thịt cá, trứng và sữa tách béo. Hãy lên kế hoạch để đưa vào cơ thể từ 1-2 gram Protein ứng với mỗi kg cân nặng cơ thể của bạn mỗi ngày. Việc luyện tập và phục hồi đạt hiệu quả cao nhất.

Người tập Muay Thái nên ăn thật nhiều rau

Chất xơ trong rau củ giúp bạn bền bỉ hơn trong quá trình luyện tập. Đồng thời không chế các cơn thèm ăn mà có thể khiến bao nỗ lực luyện tập của bạn tiêu tan.

Một điểm đáng chú ý là có các loại rau có hàm lượng tinh bột rất cao. Thứ bạn cần lại chỉ là lượng chất xơ. Vậy nên hãy tập trung vào các loại rau giàu chất xơ như dưa chuột, rau bina, cần tây, ớt đỏ, măng tây, bông cải xanh và cải bắp.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Trong suốt quá trình tập luyện, người tập sẽ mất một lượng nước lớn cần được bổ sung đầy đủ. Nước là nguồn năng lượng lớn, không đem lại cho người tập quá nhiều calo.  Khi tập luyện, lượng carb giảm mạnh. Kéo theo đó là sự mất nước và các chất điện giải quan trọng. Tập cho mình thói quen uống nước thường xuyên là điều gần như bắt buộc đối với mỗi người tập Muya Thái.

Bổ sung nhiều trái cây

Không phải loại trái cây nào cũng tốt cho cơ thể. Bởi vì có những loại chứa rất nhiều tinh bột. Vậy nhưng bên cạnh đó chúng cũng chứa rất nhiều Vitamin và khoáng chất. Táo, lê và chuối là những lựa chọn phù hợp với bạn.

Việc này sẽ cung cấp cho bạn một tư thế sẵn sàng trong tập luyện tốt nhất. Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và  kinh nghiệm, bạn sẽ sớm đạt được mục đích luyện tập mà mình mong muốn khi đến với kickfit-sports.com. Tóm lại, phong thái tốt nhất đó chính là năng lượng của bạn. Cho dù bạn là người biết được kỹ thuật. Vậy nhưng nếu không có một chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp. Thì bạn không thể bền bỉ được.

Link đăng kí: https://fitbox.vn/dang-ky-tap-thu/

Facebook: https://www.facebook.com/gymfitboxvn