Lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Đăng tải vào ngày 26/06/2019

Tập Gym trong giới trẻ hiện nay đang có nhu cầu rất lớn. Đó là phương pháp làm đẹp hình thể được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, là người mới bắt đầu tới phòng tập thể hình, chắc chắn bạn sẽ mất phương hướng khi lựa chọn thiết bị tập gym được trang bị ở đây. Vì vậy, FitBox xin được chia sẽ tới các bạn lịch tập gym cho người mới bắt đầu tới phòng tập để các bạn có thể lựa chọn.

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều lịch tập thể hình cho người mới được đăng tải trên mạng hay các diễn đàn thể hình. Có thể sẽ có một số khác biệt giữa các phương pháp của mỗi người. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp tập luyện phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Và lịch tập thể hình cho người mới tập của FitBox hôm nay cũng là phương pháp mà bạn nên tham khảo.

Lịch tập của chúng tôi hôm nay sẽ chia ra thành lịch tập gym cơ bản, lịch tập giảm cân và lịch tập giảm béo cho người muốn giảm cân, nhằm phù hợp hơn với từng người tập cụ thể.

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu

1. Lịch tập Gym cơ bản cho người mới bắt đầu

Lịch tập Gym 6 buổi 1 tuần và có 1 ngày nghỉ. Sau đó cứ lặp đi lặp lại trong các tuần, các tháng tiếp theo. Nó chỉ chấm dứt khi bạn tìm được giáo án tập luyện khác phù hợp với giai đoạn mới của bạn.

Lịch tập :

Thứ 2 : Tập Ngực – Tay sau – Cẳng tay – Bụng

Thứ 3 : Tập Lưng xô – Cầu Vai – Tay trước

Thứ 4 : Vai trước – Vai sau – Chân – Bụng

Thứ 5 : Ngực – Tay sau – Cẳng tay – Bụng

Thứ 6 : Lưng – Cầu Vai – Tay trước

Thứ 7 : Vai trước – Vai sau – Chân – Bụng

Với lịch tập gym 6 buổi này sẽ giúp các bạn tập được cơ bắp toàn thân trong vòng 1 tuần. Các nhóm cơ được tập luyện và nghỉ ngơi luân phiên nhau. Đem lại hiệu quả phát triển tốt hơn.

Với mỗi nhóm cơ các bạn nên chia thành 3 hiệp để tập. Từ mức độ nhẹ, trung bình cho đến khó. Với mức độ khó chúng ta nên cố gắng tập với trọng lượng nặng để gia tăng sức mạnh cơ bắp sau mỗi bài tập. Từ đó nâng được mốc tạ mới sau thời ngắn tập luyện.

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu
Lịch tập gym cho người mới bắt đầu

2. Lịch tập gym cho người gầy mới tập tăng cân

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có thân hình cực dây, hay đại loại như kiểu gió thổi là bay. Điều này thường gây ra nhiều mặc cảm và tự ti. Đến với thể hình giúp bạn thay đổi cơ thể một cách nhanh chóng và tốt nhất. Và dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một lịch tập phù hợp với mình. Nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất theo yêu cầu của bạn.

Lịch tập này sẽ áp dụng cho người mới bắt tập đến với môn thể hình và áp dụng trong vòng 3 tháng. Sau đó quay về lịch tập tổng quát.

Lịch tập :

Thứ 2 : Tập Lưng xô – Tay trước

Thứ 3 : Nghỉ

Thứ 4 : Ngực – Tay sau

Thứ 5 : Chân – Bụng

Thứ 6 : Nghỉ

Thứ 7 : Vai – Cẳng tay – Bụng

Với người muốn tăng cân, ngoài việc chăm chỉ tập luyện thì các bạn cần chú ý tới khẩu phần ăn của mình. Trong bữa ăn nên bổ sung thêm protein, một hay hai khẩu phần rau xanh và những thực phẩm góp phần tăng cơ bắp cho bạn.

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu
Lịch tập gym cho người mới bắt đầu

3. Lịch tập gym giảm cân cho người béo

Tập Gym giảm cân cho người béo sẽ tốn nhiều công sức hơn so với tập tăng cân. Do đó, lịch tập gym giảm cân cũng có nhiều điểm khác biệt. Với người béo để có thể giảm cân hiệu quả, xây dựng cơ bắp săn chắc thì cần giảm cân toàn thân trước. Vì thế, các bài tập Cardio sẽ được chú trọng nhiều hơn.

Lịch tập :

Thứ 2 : Tập Cardio

Thứ 3 : Ngực – Tay trước – Bụng

Thứ 4 : Tập Cardio

Thứ 5 : Vai – Lưng – Tay sau – Bụng

Thứ 6 : Tập Cardio

Thứ 7 : Chân – Bụng

Ở lịch tập trên, 3 buổi tập Gym nhằm chú trọng tăng cường sức khỏe và thể lực. Còn 3 buổi Cardio sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân hiệu quả hơn. Các bài tập Cardio có thể thực hiện trên các loại máy chạy bộ hay xe đạp tập thể dục hoặc tập không cần dụng cụ. Thời gian kéo dài từ 30 – 45 phút. Trong đó 30% thời gian tập sử dụng máy và dụng cụ, 70% thời gian còn lại là tay không và trọng lượng cơ thể.

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu
Lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Các bạn nên tuân thủ trình tự bài tập và thời gian nghỉ để đạt hiệu quả cao. Đồng thời chú ý tới thực đơn hàng ngày của mình. Nên ghi nhật ký giảm cân để theo dõi hiệu quả của bản thân.

Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc chưa nắm rõ, các bạn nên hỏi trực tiếp tới các huấn luyện viên với chuyên môn đầy đủ. Các HLV sẽ hướng dẫn tận tình chi tiết nhất để các bạn có thể đạt được mong muốn khi đi tập Gym. Chúc các bạn thành công.

ĐỊA CHỈ: