Môn võ Muay Thái – Môn học hoàn hảo cho giới trẻ

Đăng tải vào ngày 09/12/2019

Môn võ Muay Thái – Môn học hoàn hảo cho giới trẻ

Muay Thái là môn võ thuật cổ truyền, cũng là môn thể thao phổ thông của đất nước Thái Lan. Ở phương Tây, môn võ này có tên là quyền Thái, tuy nhiên môn võ này khá khác biệt so với các môn boxing ở phương Tây. Môn võ Muay Thái được xuất xừ từ năm 1500, với tên gọi đầu tiên là Muay Boran dưới triều đại vương quốc Naresuan. Trãi qua hàng nghìn năm, môn võ được lưu giữ và truyền lại từ đời này sang đời khác. Cho đến nay, môn võ Muay Thái đã hiện diện ngay tròng những phòng tập, trở thành môn võ thuật hoàn hảo ngay trong mắt những bạn trẻ hiện đại. Vậy do đâu, môn võ này đã được cộng đồng giới trẻ yêu thích đến như vậy?

môn võ muay Thái
môn võ muay Thái

Muay Thái – môn nghệ thuật tấn công hiệu quả

Khả năng tấn công của môn võ thuật này được kiểm nghiệm trong các cuộc thi, cuộc đọ sức. Và qua các tình hướng thực chiến. Muay Thái giúp người tập tôi luyện được sự nhanh nhẹn, hiệu quả và thể lực.

môn võ muay Thái
môn võ muay Thái

Muay Thái – Môn võ thuật hiệu quả chỉ khi chiến đấu tay đôi

Là môn võ thuật kết hợp với thể thao. Muay Thái có sự khác biệt hơn so với những môn võ thuật khác. Đây là môn võ kết hợp giữa việc sử dụng đầu gối, cẳng tay, khuỷu và tay. Đây cũng là điểm mạnh cho người chơi, dễ dàng kết hợp tất cả các vũ khí có sẵn trên cơ thể (đấm, đá, ôm sát người), tạo nên sự hiệu quả nhất định khi các phạm vi chiến đấu tay đôi.

môn võ muay Thái
môn võ muay Thái

Đơn giản và dễ học

Là môn thể thao khá phổ biến ở Thái Lan, nên dường như môn võ Muay Thái trở nên khá quen thuộc với người dân “xứ sở nụ cười”. Môn võ thuật này khá đơn giản, dễ học. Nên do đó từ đàn ông, phụ nữ và trẻ em đều khá yêu thích môn thể thao này.

Giúp đốt cháy lượng calo trong cơ thể

Chắc chắn không môn võ thuật hay bất cứ điều kì diệu nào có thể vượt qua khả năng đốt cháy hơn 1000calo/giờ như Muay Thái. Đây cũng được xem là môn võ thuật tiêu chuẩn cho việc luyện tập vóc dáng hoàn hảo.

Bên cạnh đó, Muay Thái còn giúp đốt chát chất béo và giảm cân rất tốt. Nhưng vẫn giữ được lượng calo vừa đủ cho cơ thể. Và sự linh hoạt trong suốt quá trình luyện tập.

Giúp rèn luyện tâm trí, cơ thể và sức mạnh của cơ thể

Vị thầy Muya Kru Yodtong Senanan có nói: “Muay Thái tốt cho sự tự tin và sức mạnh bên trong của bạn”. Trong suốt quá trình luyện tập, Muay Thái sẽ tôi luyện cho bạn tính kỉ luật tốt, sự bền bĩ, tự tin. Và kiểm soát tốt cảm xúc nhất thời của bạn thân.

môn võ muay Thái
môn võ muay Thái

Thật đơn giản với môn võ Muay Thái đúng không nào? Vừa rèn luyện sức khỏe, vừa giúp thành thạo những bước cơ bản nhất để phòng vệ. Hơn hết đây là môn võ có thể giúp bạn lấy lại cân bằng sau một ngày mệt mỏi với công việc ở góc văn phòng.

Tại Gym FitBox, đội ngũ huấn luyện viên sẽ cùng hỗ trợ để hướng dẫn và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình luyện tập Muay Thái. Hãy đến FITBOX PHÒNG TẬP MUAY THÁI QUẬN 1, QUẬN 3 và trãi nghiệm để biết sự tuyệt vời đến mức hòan hảo mà môn võ thuật Muay Thái mang lại nhé!

Đối với những bạn có niềm đam mê đặc biệt với môn này, thì võ Muay Thái không đơn thuần chỉ một môn võ rèn luyện sức khỏe mà nó còn thể hiện một ý chí, sự dụng cảm và dám làm. Hiểu hơn về môn võ này sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn và tìm ra mục đích tập luyện của mình.

Tìm hiểu về Võ Muay Thái tại đây nhé!. Tất cả thông tin hữu ích đều cập nhật ngay đây!