Phản ứng “bóng ma” ảnh hưởng đến tuyển dụng như thế nào?

Đăng tải vào ngày 05/11/2019

Đã bao giờ bạn đi phỏng vấn xin việc và sau đó không nhận được bất kỳ phản hổi nào từ nhà tuyển dụng, cho dù bạn đã gửi email hoặc thư thoại để hỏi lại? Tình huống này được gọi là phản ứng “bóng ma” – một thuật ngữ bắt nguồn từ các mối quan hệ cá nhân (đi hẹn hò một lần và không bao giờ gặp lại nữa).

Trong nhiều năm qua, các nhà tuyển dụng thường xuyên đưa ra phản ứng bóng ma với các ứng viên. Khi tỷ lệ thất nghiệp cao, doanh nghiệp không thấy được nhược điểm của cách cư xử này, họ có thể bỏ lỡ rất nhiều ứng viên mới, có trình độ chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp.

Nhiều ứng viên phải nhận phản ứng “bóng ma” từ nhà tuyển dụng.

1. Ảnh hưởng phản ứng bóng ma
Đến khoảng năm 2018, theo trang web tuyển dụng GoodCV, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm tương đối so với giai đoạn trước đó, dẫn đến ứng viên chiếm ưu thế nhiều hơn trong quá trình tuyển dụng. Một biên tập viên tại mạng chuyên nghiệp LinkedIn từng lưu ý rằng số lượng ứng viên không trả lời các cuộc gọi từ nhà tuyển dụng ngày càng tăng.
Sau tất cả, có thể nói xu hướng phát triển này là hoàn toàn công bằng. Tại sao các ứng viên buộc phải đối xử tôn trọng với nhà tuyển dụng và khi họ nhận quá nhiều phản ứng bóng ma trong những năm qua? Sự thật là cả nhà tuyển dụng và ứng viên cần tôn trọng lẫn nhau.
2. Nhà tuyển dụng phải là chuyên gia quan hệ công chúng
Nhà tuyển dụng dành phần lớn thời gian để trao đổi thông tin với ứng viên, vì đó là công việc chính của họ. Thực tế là, nếu bạn đối xử không tốt với ứng viên, họ sẽ nói chuyện với bạn bè và người quen, từ đó khiến bạn mất đi các ứng viên hoặc khách hàng tiềm năng. Phản ứng bóng ma có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của toàn bộ công ty. Danh tiếng xấu là điều mà một khi nó đã xảy ra thì rất khó để khắc phục.
3. Phản ứng bóng ma khiến nhà tuyển dụng thu hẹp phạm vi tìm kiếm ứng
viên
Tất cả những người nộp hồ sơ xin việc đều tin rằng họ, theo một cách nào đó, đủ điều kiện cho vị trí đó. Dĩ nhiên, nhà tuyển dụng không thể thuê tất cả những người mà bạn phỏng vấn, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả ứng viên chỉ phù hợp với công ty mới mà mãi mãi không phù hợp với công ty của bạn. Nhiều người trong số họ có thể đáp ứng yêu cầu cho một vị trí khác hoặc thậm chí là vị trí tương tự trong vài năm tới.

Một người không phù hợp với vị trí này nhưng có thể đáp ứng yêu cầu công việc khác

Một nhà tuyển dụng giỏi không chỉ đăng tuyển liên tục mà còn có khả năng thiết lập, duy trì mối quan hệ với ứng viên (dù họ đã bị loại). Nếu bạn sử dụng phản ứng bóng ma với nhân viên tương lai thì về cơ bản, bạn đã loại họ ra khỏi mạng ứng viên. Nắm được những bí quyết tuyển dụng hiệu quả được chia sẻ tại Blog việc làm https://goodcv.vn/blog, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nhân sự.
4. Giới thiệu nội bộ giảm
Một trong những nguồn ứng viên tốt nhất là từ nhân viên hiện tại của công ty. Họ là những chuyên gia trong lĩnh vực và có xu hướng biết về những người khác trong ngành. Tuy nhiên, nếu họ giới thiệu người quen đến phỏng vấn nhưng cuối cùng, người quen của họ không nhận được phản hồi thì chắc chắn uy tín của nhà tuyển dụng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và rõ ràng là họ sẽ lặng lẽ ngừng giới thiệu mọi người cho các vị trí trong công ty.

Trong một xã hội bận rộn như hiện nay, không ai có thừa thời gian. Mọi người đều bận rộn. Tuy nhiên, việc đối xử với các ứng viên một cách lịch sự và phản hồi lại những người đã tham gia phỏng vấn là điều nên làm và về lâu dài, nó sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian, bạn có thể xem thêm nhiều nội dung về nghệ thuật tuyển dụng hiệu quả để có thể điều chỉnh cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể thúc đẩy danh tiếng tích cực, xây dựng hệ thống nhân viên tương lai và nhận được sự giới thiệu từ các nhân viên hiện tại.