Tập võ giảm cân và hiệu quả bất ngờ không phải ai cũng biết

Đăng tải vào ngày 17/11/2018

Tập võ giảm cân mang lại thân hình săn chắc, không mỡ bụng và sức khỏe tốt

1. Tập võ giảm cân không?

Tập võ giảm cân hay không? Bạn hãy cùng tôi tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!. Việc rèn luyện thể thao và võ thuật giúp cơ thể con người có được sức khỏe tốt. Tăng cường sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Tập võ có thể giúp bạn thoát khỏi lượng mỡ thừa nhanh chóng. Nhưng cũng có thể giúp chúng ta tăng cân nhờ kích thích việc hấp thu dưỡng chất một cách hiệu quả.

Tập võ giảm cân hiệu quả
Tập võ giảm cân hiệu quả

Về cơ bản, tất cả những môn thể thao và võ thuật đều giúp cơ thể nâng cao sức khỏe và thể lực nếu tập luyện đúng cách. Nhưng tùy vào những đặc thù riêng, một số môn võ sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn là phát triển cơ bắp hoặc tăng cân. Vì vậy tùy theo thể trạng của cơ thể mà bạn nên lựa chọn môn võ phù hợp để mang lại kết quả rèn luyện hiệu quả nhất. Để trả lời thắc mắc liệu tập võ giảm cân không?. Chúng ta cần biết môn thể thao này có thể đốt cháy được bao nhiêu calo/ ngày nếu tập luyện đúng cách và đều đặn.

2. Tập võ giảm cân giúp cơ thể đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu, năng lượng giúp cơ thể con người hoạt động được lấy từ việc đốt cháy các chất đạm, chất béo và tinh bột có trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Nhu cầu trung bình của một người (50kg) trong một ngày – đêm (tính bằng calo) từ thức ăn được các nhà dinh dưỡng học xếp thành 4 nhóm sau:

  • Nhóm 1: 3000 calo/ngày – đêm cho những người ít làm việc hoặc làm các công việc nhẹ, tĩnh tại.
  • Nhóm 2: 3.500 calo/ngày – đêm cho những người lao động cơ khí thuộc các ngành sản xuất khác nhau.
  • Nhóm 3: 4.000 calo/ ngày – đêm cho những người lao động nặng, lao động chân tay.
  • Nhóm 4: 4.500 – 5.000 calo/ngày – đêm cho những người lao động nặng, căng thẳng về thể lực.

Ngoài ra đối với những trường hợp đặc biệt (cầu thủ, võ sỹ, vận động viên…) có thể cần tới 6.000 – 7.000 calo/ngày – đêm.

Tập võ giảm cân hiệu quả
Tập võ giảm cân hiệu quả

Theo cách tính của các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi giờ tập võ thuật trung bình sẽ tiêu tốn khoảng 400 calo. Như vậy số calo bạn đốt cháy được cho 1h30 phút tập võ thuật là 600 calo. Nhờ việc đốt cháy calo nhanh chóng, bài tập võ giảm cân sẽ giúp cơ thể con người đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Giúp săn chắc cơ bắp và mang đến sắc vóc khỏe mạnh trong thời gian sớm nhất.

 Tập võ giảm cân tại FitBox giúp giảm cân hiệu quả cho người bận rộn

Thông thường, đối với bất cứ bộ môn võ thuật nào cũng cần người luyện võ thực hiện các bài tập khởi động và tăng cường thể lực như đứng lên ngồi xuống giang tay (squats), nằm gập bụng (crunches), chạy nâng cao gối…Tính trung bình, tập võ sẽ đốt cháy 600 calo mỗi giờ. Nếu người luyện võ kiên trì tập 6 tiếng mỗi tuần, cơ thể sẽ tiêu biến khoáng 0.5kg mỡ thừa xấu xí chỉ trong vòng 7 ngày nhanh chóng.

Tập võ giảm cân với 3 bộ môn tập Boxing, KickBoxing, Muay Thái 

Boxing, KickBoxing, Muay Thái là hình thức tập võ giảm cân với bài tập luyện đốt cháy mỡ thừa và giảm cân rất hiệu quả. Vì vậy những môn võ này rất được ưa chuộng tại các phòng tập ở Việt Nam và cả trên thế giới. Có thể giúp người tập giảm cân hiệu quả, nhanh chóng lấy lại sắc vóc chắc khỏe, linh hoạt và phản ứng nhanh hơn.

Tập võ giảm cân hiệu quả
Tập võ giảm cân hiệu quả

Đây là môn thể thao với cường độ tập luyện khá nặng. Chỉ trong vòng khoảng 40 phút tập luyện, bạn có thể đốt cháy khoảng 600-700 calo. Đốt cháy tối đa lượng mỡ thừa, tái tạo năng lượng cho các hoạt động khác. Từ đó giúp người tập giảm cân nhanh và an toàn.

Vậy tập võ giảm cân có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ?

Đến đây, mọi người đã có thể trả lời cho câu hỏi tập võ giảm cân không rồi đúng không nào!. Một môn võ phù hợp cùng với chế độ ăn uống và thể dục hợp lý có thể đem đến hiệu quả giảm cân nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá nóng lòng mà tập luyện quá sức, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hãy luôn giữ tinh thần thoải mái cùng chế độ tập luyện hợp lý để có kết quả tốt nhất bạn nhé!

Chi tiết liên hệ hotline: 098 869 63 60 hoặc website: https://gymfitbox.vn/

Địa chỉ:

  • CN1: Lầu 3, 360 Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • CN2: Lầu 2: 908 Tạ Quang Bửu Phường 5 Quận 8

Bạn có thể xem thêm các thể loại giảm cân tại: GIẢM CÂN NHANH