Top 7 môn võ thuật giảm cân hiệu quả cho người mới

Đăng tải vào ngày 08/03/2020

Hiện nay võ thuật đang là một trong những môn thể thao được nhiều bạn trẻ Việt Nam theo học. Ngoài lí do học võ để nâng cao sức khỏe và tự vệ, võ thuật còn giúp chúng ta có một vóc dáng cân đối, giảm cân hiệu quả. Dưới đây là 7 môn võ thuật giảm cân hiệu quả mà trung tâm FitBox đưa ra để bạn đọc cùng tham khảo.

Vovinam – Môn võ của người Việt Nam

Vovinam là môn võ được do Việt Nam sáng lập, tổng hợp sức mạnh tay và chân, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam, đòn đánh vô cùng đẹp mắt. Những đòn kẹp chân của Vovinam trở thành đòn đặc trưng khiến Vovinam – Việt Võ Đạo trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới.

Khi học Vovinam , người học không chỉ học các đòn đánh mà còn học lý thuyết võ đạo, tạo nền tảng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần theo đúng tinh thần Võ Đạo. Hiện nay, Vovinam đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Nhiều người đã tìm về đất tổ Việt Nam để học và môn võ này cũng đã được đưa vào SEAGAME.

Top 7 môn võ thuật giảm cân hiệu quả cho người mới

Võ Cổ Truyền Việt Nam – Vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển

Việt Nam có nhiều môn phái võ trải dài từ Bắc vô Nam được gọi chung là Võ Cổ Truyền Việt Nam. Đặc trưng của những môn võ này là sự bắt chước của người xưa với những động vật sống xung quanh con người và thường được dùng để đánh trận, tính thực tế rất cao, rất phù hợp để làm võ tự vệ.

Màu áo đặc trưng của môn Võ Cổ Truyền Việt Nam chính là màu áo đen. Hiện nay, Võ Cổ Truyền Việt Nam có môn phái Võ Bình Định Tây Sơn là nổi tiếng nhất và được rất nhiều người theo học.

Karatedo – Môn võ rèn luyện tính linh hoạt

Nhật Bản có truyền thống võ thuật lâu đời với nhiều môn phái võ khác nhau được cả thế giới học tập, trong đó có môn võ Karatedo. Karatedo là môn võ chuyên về sức mạnh ở tay với những đòn đánh hiểm hóc. Do ít dùng chân nên người sử dụng Karatedo rất linh hoạt di chuyển để ra đòn.

Màu áo của Karatedo là màu áo trắng giống như nhiều môn võ khác trên thế giới. Tuy nhiên, võ phục Karatedo có đặc điểm là áo 2 vạt chéo và quần đáy chẽn giống với võ phục Vovinam – Việt Võ Đạo nhưng khác về màu sắc. Cách thắt đai và hệ thống màu đai của Karatedo và Vovinam cũng không giống nhau.

Muay Thái – Môn võ có tính thực chiến cao nhất

Muay Thái là một môn võ cổ truyền có lịch sử lâu đời và đến nay đã trở thành bộ môn thể thao phổ biến rộng rãi tại Thái Lan. Đồng thời được nhiều người trên thế giới biết đến. Nhiều người vẫn thường gọi Muay Thái là quyền Thái. Tuy nhiên nó khác so với với Boxing (quyền Anh) của phương Tây. Trong thực tế, Muay Thái là môn võ mang đầy tính tâm linh và tôn giáo cao cả.

Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay là đòn ấn tượng nhất để đánh gục đối thủ của bộ môn võ này. Trong Muay Thái, võ sĩ sử dụng toàn bộ thân mình làm vũ khí tấn công cũng như phòng thủ và nó được xem là một bộ môn mang phong cách đầy mạnh mẽ, quyết liệt. Trước khi trở thành một môn thể thao toàn dân. Muay Thái từng được coi như một thứ vũ khí sống còn của người Thái Lan xưa.

tập võ muay thái giảm cân

Teakwondo – Tập trung vào sự dẻo dai của đôi chân

Võ Taekwondo là môn võ thuật của người Hàn Quốc. Bộ môn này thiên về lối đánh cận chiến, những đòn đánh bằng chân được sử dụng nhiều trong môn võ này.

Màu áo của Taekwondo đặc trưng với sắc trắng. Tuy cùng là màu trắng nhưng kiểu áo của Taekwondo mang đặc trưng của người Hàn Quốc với kiểu áo chui đầu, cổ áo chữ V xẻ sâu hao hao giống với trang phục truyền thống của người Hàn.

KickBoxing – Giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Môn thể thao kickboxing là hình thức tập luyện giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả đang được ưa chuộng tại khắp các phòng tập trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Đây là môn thể thao có cường độ tập tương đối nặng, trong vòng 40 phút tập luyện bạn có thể đốt cháy từ 600-700 calo, cắt giảm và tận dụng tối đa lượng mỡ thừa, tái tạo năng lượng cho các hoạt động khác giúp giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả. 60 phút luyện tập boxing có tác dụng tương đương với việc chạy 9km trên máy tập chạy bộ.

Đây là phương pháp giảm cân hiệu quả và giúp người tập mau lấy lại vóc dáng chắc khỏe, đồng thời, tập kickboxing còn giúp cơ thể linh hoạt, phản ứng nhanh và tăng mức độ khéo léo của hình thể và cả hệ thần kinh.

10 địa điểm dạy tập Kickboxing ở Sài Gòn TP HCM chất nhất

Võ tự do – Mixed Martial Arts (MMA) – Nhiều lợi ích toàn diện

Đây là môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện bao gồm đấm, đá, vật…  Mục đích của MMA là tìm ra một kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất từ những môn võ khác nhau trên thế giới. Trong MMA, người ta có thể thấy những võ sĩ xuất thân từ những môn võ khác nhau như: đấu vật, Quyền anh, Muay Thái, Judo…

Đừng nhầm lẫn quan niệm “đánh bại đối phương” của MMA với hành vi côn đồ, tổn thương đối phương bất chấp. Trong MMA, mỗi khi phạm lỗi, võ sĩ có thể bị lỗi Disqualification (Loại) ngay lập tức sau 3 lần tiếp tục. Thậm chí, trận đấu còn có thể bị hủy ngay lập tức khi cả hai võ sĩ đều phạm những lỗi thô bạo hay không thể tiếp tục thi đấu vì những tai nạn gây ra do những kỹ thuật không hơp lệ.

Website: https://gymfitbox.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/gymfitboxvn/