Võ muay thái là gì? Những điều cần biết về muay thái

Đăng tải vào ngày 23/08/2018

Trên thực tế thì ở nước ta môn muay thái chưa thực sự phổ biến. Vậy võ muay thái là gì? Để hiểu hơn về môn võ này chúng ta cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé!

Võ muay thái là gì
Võ muay thái là gì

Võ muay thái là gì?

Muay Thái là một môn võ cổ truyền có lịch sử lâu đời và đến nay đã trở thành bộ môn thể thao phổ biến rộng rãi tại Thái Lan. Đồng thời được nhiều người trên thế giới biết đến. Nhiều người vẫn thường gọi Muay Thái là quyền Thái. Tuy nhiên nó khác so với với Boxing (quyền Anh) của phương Tây. Trong thực tế, Muay Thái là môn võ mang đầy tính tâm linh và tôn giáo cao cả.

Võ muay thái là gì? Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay là đòn ấn tượng nhất để đánh gục đối thủ của bộ môn võ này. Trong Muay Thái, võ sĩ sử dụng toàn bộ thân mình làm vũ khí tấn công cũng như phòng thủ và nó được xem là một bộ môn mang phong cách đầy mạnh mẽ, quyết liệt. Trước khi trở thành một môn thể thao toàn dân. Muay Thái từng được coi như một thứ vũ khí sống còn của người Thái Lan xưa.

Võ muay thái là gì? 9 điều cần biết về muay thái

Võ muay thái là gì
Võ muay thái là gì

1. Muay Thái được công nhận rộng rãi là nghệ thuật tấn công hiệu quả bậc nhất thế giới

Trận đấu nổi tiếng mới đây giữa Buakaw vs Yi Long (Kung Fu vs Muay Thai). Khả năng tấn công của Muay Thái đã được kiểm nghiệm trong các cuộc đọ sức và những tình huống thực chiến qua hàng ngàn năm nay. Nó được tôi luyện bởi sự nhanh nhẹn, hiệu quả và sức mạnh.

2. Muay hiệu quả trong tất cả phạm vi khi chiến đấu tay đôi

Võ muay thái là gì? Là  môn võ thuật và thể thao đối kháng không giống bất cứ môn võ thuật nào khác. Nó là môn nghệ thuật có sự kết hợp chặt chẽ của việc sử dụng đầu gối, khuỷu tay, cẳng chân và tay. Điều này cho phép những người thực hành sử dụng tất cả vũ khí có sẵn trên cơ thể trong phạm vi đá , đấm và ôm sát người. Khiến nó trở nên hiệu quả trong tất cả các phạm vi chiến đấu tay đôi.

Võ muay thái là gì
Võ muay thái là gì

3. Nó đơn giản và dễ học

Mặc dù có rất nhiều kỹ thuật khác nhau trong Muay Thái nhưng nó cũng được biết đến bởi sự đơn giản và thô sơ. Đó là lý do Muay Thái là dành cho mọi người: đàn ông, phụ nữ và trẻ em. Ở Thái Lan, thực sự có rất nhiều người học nó khi còn rất trẻ, thậm chí là 5 đến 6 tuổi.

4. Hiệu quả cao trong tự vệ

Võ muay thái là gì? Muay Thái là một trong những môn võ thuật trên thế giới luôn được sử dụng trong các trận đấu thực tế. Mặc dù muay thái được chú ý rộng rãi như một bộ môn tấn công dựa trên võ thuật. Nhưng Muay cũng bao gồm kỹ thuật ném, khóa, sử dụng chính lực quay của đối thủ. Muay Thái cũng làm cho người học nó có được tự tin cần thiết trong các trường hợp tự vệ bản thân.

5. Kết hợp aerobic và bài tập yếm khí

Muay Thái được thiết kế đặc biệt cho việc tăng cường sự sung sức và dẻo dai cần thiết trong các cuộc cạnh tranh võ đài. Thậm chí cho người thực hành chỉ mang tính giải trí. Với việc nhảy dây, chạy và shadowboxing, nó cung cấp bài aerobic để chuẩn bị cho các bài tập có cường độ lớn hơn. Muay Thái còn xây dựng được khả năng chịu đựng tuyệt vời.

Võ muay thái là gì
Võ muay thái là gì

Điều này không chỉ làm cho muay thái là một môn võ thuật hoàn hảo mà còn là các bài tập luyện rất hiệu quả. Với sự rèn luyện bền bỉ, Muay Thái sẽ nâng cao sức mạnh, sự khéo léo và hiệu suất tim mạch.

6. Muay Thái thiêu đốt trên 1000 calo một giờ

Không thần chú tuyệt vời nào hơn võ thuật với khả năng giúp bạn đốt cháy hơn 1000 calo trong một giờ. Võ muay thái là gì? Muay Thái chính là tiêu chuẩn của việc tập luyện toàn thân hoàn hảo. Nó là phương pháp hiệu quả để đốt cháy chất béo. Giảm cân cũng như xây dựng cốt lõi, tính linh hoạt và toàn thể sức mạnh của bạn.

Võ muay thái là gì
Võ muay thái là gì

7. Muay Thái rèn luyện tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn

Nâng cao các điều kiện cơ thể tới đỉnh cao. Muay Thái xây dựng sự tự tin và tăng tính kỉ luật của tâm trí khỏi sự kiểm soát của các cảm xúc nhất thời.

8. Muay Thái là cơ sở của thể thao tổng hợp

Như hầu hết các môn võ thuật tấn công hiệu quả trên thế giới. Không có gì khó hiểu khi Muay Thái trở thành cơ sở của thể thao võ thuật tổng hợp (MMA). Một vài đấu sĩ vĩ đại của bộ môn MMA và các nhà vô địch sử dụng nghệ thuật của Muay Thái như nền tảng chiến đấu chính của họ.

Võ muay thái là gì
Võ muay thái là gì

9. Muay Thái giải phóng tiềm năng con người trong mọi lĩnh vực của đời sống

Qua bài viết này chúng ta đã tìm hiểu được võ muay thái là gì? Và những đặc điểm khiến võ muay thái trở thành một môn võ hoàn hảo. Một số người hiểu sai về môn võ này. Cho rằng nó là môn võ mang khuynh hướng bạo lực. Nhưng thực ra muay thái là môn võ giúp ta rèn luyện tính kiên cường cũng như sức mạnh. Những chia sẻ này hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được môn võ phù hợp.

Hãy đến FITBOX PHÒNG TẬP MUAY THÁI QUẬN 1, QUẬN 3 và trãi nghiệm để biết sự tuyệt vời đến mức hòan hảo mà môn võ thuật Muay Thái mang lại nhé!